Seal niêm phong là gì ? – 05 Cách chọn seal niêm phong hợp lí

1/ Seal niêm phong là gì ?

Seal niêm phong là một dạng khóa niêm phong làm bằng nhựa, được sử dụng để niêm phong thùng container hoặc hàng hóa hay còn được gọi là kẹp chì nhựa. Seal niêm phong có công dụng giúp chúng ta đánh dấu hàng hóa, có hiển thị số seri để nhanh chóng kịp thời phát hiện thất thoát hàng hóa. Seal không được sử dụng thay thế cho những ổ khóa.

Xem thêm: Danh mục seal niêm phong

2/ Các loại seal niêm phong

Tùy vào những trường hợp niêm phong khác nhau thì sử dụng những loại seal niêm phong cũng khác nhau. Vì thế, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại seal niêm phong khác nhau. Nhưng tóm lại thì vẫn chỉ được chia làm 02 nhóm seal chính là : seal nhựaseal container

+ Seal nhựa niêm phong

Seal nhựa hay kẹp chì nhựa niêm phong là loại seal được làm 100% từ nhựa PP, với độ dài thường từ khoảng 350 – 360 mm thích hợp để niêm phong những khu vực cần niêm phong không thẳng hàng. Seal nhựa được sử dụng phổ biến để niêm phong xe tải, hàng hóa, có những trường hợp được sử dụng để niêm phong thủy sản.

Seal Đốt Trúc TVS01 Seal Khóa Thép TVS06 Seal Răng Cưa Lớn TVS04 Seal Răng Cưa Nhỏ TVS07 Seal 4 Ngạnh TVS08
Seal Đốt Trúc TVS01 Seal Khóa Thép TVS06 Seal Răng Cưa Lớn TVS04 Seal Răng Cưa Nhỏ TVS07 Seal 4 Ngạnh TVS08
Xem chi tiết Xem chi tiết Xem chi tiết Xem chi tiết Xem chi tiết

 

+ Seal nhựa contianer

Khác với seal nhựa, seal container  được chia thêm 02 loại là: seal cối và seal cáp. Trong khi seal cối có kích thước đầu kim loại 7 mm được cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa ABS kết hợp với kim loại rất kiêng cố phải sử dụng dụng cụ hổ trợ để phá seal. Seal cáp là một dạng seal có hình dáng giống với seal nhựa, nhưng được làm bằng dây kim loại cứng và có đầu khóa bằng nhựa ABS có 2 loại đầu khóa dễ dàng chọn lựa là khóa rút và khóa bấm.
Seal niêm phong container thì được làm với chất liệu cứng hơn là nhựa ABS, cộng với cơ chế khóa một chiều có chức năng gần tương tự với ổ khóa. Trên seal còn có dãy số seri và một khoảng diện tích vừa đủ để khắc thêm logo.

Ngoài ra, còn có một loại seal niêm phong container đặc biệt là seal cáp hộp, với độ cứng cáp kết hợp với cơ chế khóa một chiều giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Seal Cối Container TVS13 Seal Cáp Rút TVS09 Seal Cáp Bấm TVS10 Seal Cáp Hộp TVS12
Seal Cối 7mm TVS13 Seal Cáp Rút TVS09 Seal Cáp Bấm TVS10 Seal Cáp Hộp TVS12
Xem chi tiết Xem chi tiết Xem chi tết  Xem chi tiết

>>> Seal container là gì ???

3/ 05 Cách chọn và sử dụng seal niêm phong hợp lí

Có 05 bước giúp bạn chọn seal niêm phong hợp lí, tránh phải mua trúng seal niêm phong không phù hợp với ngành nghề của mình, hoặc đánh dấu seal để tránh không bị giả mạo.

Bước 1: Quy trình chọn seal

Việc lựa chọn seal niêm phong phải đúng các quy trình sau đây

+ Độ bảo mật của loại seal khi mua bạn nên thử

+ Giá trị của đơn hàng, seal phải đảm bảo được hàng hóa được bảo mật an toàn

+ Thân thiện với môi trường

 Như vậy, để chọn được seal niêm phong chúng ta nên dựa vào những yếu tố trên. Việc kiểm tra độ bảo mật chúng ta chỉ cần khóa seal và giựt nhẹ thử xem seal có dễ bị đứt không, nhưng không nên giựt quá mạnh . Tùy vào giá trị đơn hàng ta sẽ chọn seal khác nhau, nếu chỉ vận chuyển bằng xe tải hoặc giá trị đơn hàng không quá cao ta chỉ nên sử dụng seal nhựa, ngược lại nếu vận chuyển bằng thùng container thì không được sử dụng seal nào khác ngoài nhóm seal container.

Ngoài ra, còn nên tối ưu seal với các kí hiệu riêng và logo của công ty ( có thể là barcode ) để tăng 200% độ bảo mật.

Số seri và logo trên seal

Bước 2: Quy trình bảo quản và sử dụng

Sau khi seal được giao từ nhà cung cấp đến với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên kiểm tra lại seal thêm một lần nữa có bị lỗi hoặc méo mó không (phải đảm bảo seal không hư hại gì), có đủ số lượng không , số seri có đúng và theo số thứ tự để đảm bảo rằng seal không bị vi phạm. Sau khi nhận hàng nên để ở những nơi an toàn lên danh sách số thứ tự và theo dõi sát sao và trao cho người có thẩm quyền quản lý.

Đối với người quản lý seal, họ phải lập một danh sách khi nhập seal và ghi nhận lại ngày giờ lấy seal trước khi đem vào sử dụng với mục đích niêm phong.

Bước 3: Kiểm tra lần 2 các seal niêm phong

Sau khi niêm phong, chúng ta tiến hành việc kiểm tra lại seal đã được khóa đúng cách chưa, số seri có đúng theo thứ tự và đủ số lượng không và sau cùng là ghi chép lại số seal và những thông tin mô tả về hàng, tên người giao hàng và người kiểm tra seal.

Bước 4: Quy trình phá seal

Sau khi hàng đơn hàng đến nơi, bên nhận hàng không nên quá vội vàng phá kẹp chì nhựa mà nên kiểm tra trước số seal và số lượng sau đó tiếp tục kiểm tra từng chiếc kẹp chì nhựa xem có bị hỏng hốc, có khóa đúng cơ chế một chiều không hay có dấu hiệu cố tình phá seal không.

Trường hợp nếu như không hư hỏng gì về seal, thì mới tiến hành phá seal và kiểm tra thêm một lần các hàng hóa vừa được giao đến xem có bất thường không, mới tiếp tục nhận hàng và nhập kho.

Trường hợp nếu kiểm tra thấy seal có hư hỏng, thì ta nên giữ nguyên không tiếp tục mở và tiến hành ghi chép lại và chụp lại seal để làm bằng chứng để làm việc với bên đối tác hoặc bên đơn vị vận chuyển thứ 3.

Niêm phong seal để bảo quan tài sản trong quá trình quá cảnh

Quy trình phá seal

Bước 5: Sau khi hoàn thành đơn hàng

Những chiếc seal nhựa niêm phong nên được phá hủy sau khi sử dụng để tránh trường hợp sử dụng lại để dùng vào mục đích bất hợp pháp gây tổn hại đến tài sản và uy tín của công ty.

* Có thể bạn chưa biết !!!!

– Có khoảng 53% những vụ trộm hàng hóa được thực hiện vào những ngày cuối tuần từ tối thứ 6 đến sáng thứ 2.

– Và trong đó có đến 23% là được thực hiện tại các trung tâm phân phối hàng hóa hoặc kho.

4/ Các trường hợp vận tải liên quan đến seal niêm phong

Đây là những trường hợp được ghi nhận  về việc phá seal đánh tráo hàng hóa và bị phát hiện.

*Thủ đoạn phá niêm phong và tuồn hàng ra ngoài

Theo báo cáo của BCĐ 389 tỉnh Bình Dương, trong năm 2017, đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế CA tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C46) Bộ Công an đã triệt phá một vụ việc có tính chất như trên. Lực lượng đã bắt quả tang đối tượng Đoàn Phi V. (ngụ quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) và Kim Thế C. (ngụ quận 12, TP.Hồ Chí Minh) có hành vi phá vỡ niêm phong chì (seal) của container đưa hàng ra ngoài tiêu thụ. Theo đúng như tờ khai hải quan, container hàng này quá cảnh từ Singapore về Việt Nam, sau đó vận chuyển sang Campuchia. Tuy nhiên khi hàng về đến cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) thì V. điều khiển xe container về Bình Dương để phá niêm chì và lấy hàng hóa bên trong ra. Qua kiểm tra bên trong chứa nhiều thùng sữa, rượu, linh kiện điện tử. Lực lượng tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty thì tiếp tục phát hiện nhiều đồ điện gia dụng đắt tiền trong kho. (http://baobinhduong.vn/)

Số hàng hóa bị lấy trộm

(Nguồn: http://baobinhduong.vn/)

2/  “100 gói Heroin” trong thùng Container của CTY Thép Pomina

Liên quan đến việc lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện 100 bánh cocain trong lô hàng của Công ty thép Pomina, sáng 27/7, ông Đỗ Xuân Chiểu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phép Pomina (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu), chủ của lô hàng cho hay sau nhiều lần chủ động hẹn lịch làm việc với cơ quan điều tra, hôm nay cơ quan điều tra đã đồng ý lịch làm việc với công ty. 

Theo ông Chiểu, ngày 5/4, Công ty thép Pomina có ký hợp đồng với công ty STAMCORP INTERNATIONAL có trụ sở tại Singapore để mua 17 container tương đương với 355 tấn thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

Đại diện Hội đồng quản trị Pomina khẳng định công ty này không nhập hàng cấm, và đang tích cực phối hợp với chủ hàng cùng cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Bước đầu, kiểm tra seal niêm phong container cho thấy, số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML– CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và đơn vận mà chủ hàng cung cấp cho Pomina. 

Ông Đỗ Xuân Chiểu cho rằng căn cứ vào niêm phong thì lô hàng đó không phải của mình, vì khi ship hàng ở đầu bên kia họ sẽ gửi tất cả chứng từ, toàn bộ hồ sơ qua, cuối cùng là thông báo hàng, toàn bộ có số seri của niêm phong đó, nhưng lô này không phải của mình. Sai ở chỗ là số niêm phong khác hoàn toàn so với trong bản packing list và chứng từ hàng. Tất cả chứng từ hàng đó là không đúng. ( Zing.vn )

Số lượng ma túy bị phát hiện khi quá cảnh

Nguồn: Zing.vn

5/  Mua seal niêm phong ở đâu ??

Hiện nay, CTY Triệu Vũ đang cung cấp seal niêm phong nhựa đạt chuẩn ISO 17712 và C-TPAT của nhà sản xuất ACME ( Malaysia) trên toàn quốc. Đặc biết là 3 tỉnh thành : Hà Nội, TPHCM và Bình Dương.

Đối với khách hàng tại TPHCM

Bạn có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để xem về chất lượng sản phẩm, và sẽ được nhân viên tư vấn để chọn được loại seal niêm phong phù hợp nhất

CTY TNHH MTV THIẾT BỊ KỸ THUẬT TRIỆU VŨ

Đ/c: 12 Yên Thế, Phường 02, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0909678754

Website: https://thietbitrieuvu.vn/

 

Đối với khách hàng tại Bình Dương

Việc mua seal niêm phong tại Bình Dương cũng là một điều còn khá khó khăn, vì hầu như đa số không có đơn vị nào cung cấp seal tại Bình Dương cả. Tuy nhiên, hiên nay chúng tôi cũng đã cung cấp seal đến với các doanh nghiệp tại Bình Dương, với phương thức thanh toán dễ dàng, giao hàng nhanh chóng, chỉ cần bạn đặt là sẽ có liền trong 2h đối với những doanh nghiệp ở gần hoặc số lượng ít, còn đối với những doanh nghiệp ở xa chúng tôi đã hợp tác với đơn vị vận chuyển viettel và cam kết rằng bạn sẽ nhận được hàng ngay chỉ sau 1 hoặc 2 ngày.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể nhắn tin với chúng tôi ở dấu tin nhắn màu đỏ trên web để gặp trực tiếp CSKH. Còn nếu bạn ở xa nhưng chưa hiểu hết về cách vận hành và công dụng, bạn có thể truy cập vào YouTube của CTY để tìm hiểu thêm.

Đối với khách hàng tại Hà Nội

Đối với khách hàng ở Hà Nội, do vẫn chưa có chi nhánh phía miền Bắc. Nếu bạn muốn mua seal niêm phong tại Hà Nội vẫn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline ở trên để có thể biết thêm chi tiết về kẹp chì nhựa. Với chính sách giao hàng tại miền Bắc chúng tôi sẽ gửi hàng qua công ty Viettel cộng với chính sách COD giúp khách hàng nhận hàng tại nhà dễ dàng hơn. CTY Triệu Vũ luôn cam kết sẽ đưa đến các bạn loại seal niêm phong tốt  nhất, chất lượng nhất. 

Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có được những ưu đãi cực kỳ tốtđược khắc logo miễn phí.

>>> Xem tiếp: https://thietbitrieuvu.vn/kep-chi-nhua-niem-phong-xe-tai-va-xe-be-tong/

Seal niêm phong là gì ? – 05 Cách chọn seal niêm phong hợp lí
5 (100%) 1 vote
Thông báo

Banner khuyến mãi