Kẹp Chì Niêm Phong Là Gì ? Top 05 Loại Kẹp Chì Niêm Phong Tốt Nhất 2020

Kẹp chì niêm phong là một sản phẩm niêm phong chuyên dụng trong lĩnh vực vận tải cũng như nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, để lựa chọn một loại kẹp chì niêm phù hợp thì bạn phải hiểu tường tận hơn về kẹp chì niêm phong, đồng thời mình cũng muốn giới thiệu với các bạn top 05 loại kẹp chì niêm phong tốt nhất 2019 này.

1/ Kẹp Chì Niêm Phong Là Gì ?

Kẹp chì niêm phong hay còn được gọi ngắn gọn hơn là kẹp chì. Được ứng dụng trong các lĩnh vực logistic,  niêm phong hàng hóa, niêm phong cửa kho.  Được sử dụng với mục đích bảo vệ và quản lý hàng hóa tránh trường hợp bị “rút ruột” hoặc “đánh tráo” hàng hóa.

Kẹp chì niêm phong được chia thành 2 loại là hạt chì niêm và seal niêm phong. Tùy vào các ngành nghề khác nhau thì sẽ sử dụng loại kẹp chì khác nhau.

2/Các loại kẹp chì niêm phong

Như trên chúng ta biết được, kẹp chì niêm phong được chia làm 2 loại hạt chì niêm và seal niêm phong. Sau đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của 02 loại.

+ Hạt chì niêm

Hạt chì niêm phong là một viên dạng hình tròn được làm bằng chì, được sử dụng kết hợp giữa dây chì chuyên dụng và kềm kẹp chì. Trên kềm sẽ có 2 má chì sẽ được khắc thêm logo hoặc kí hiệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hạt chì niêm được ứng dụng trong niêm phong đồng hồ điện, nước, tàu bè hải sản. Một số trường hợp cũng được sử dụng để niêm phong cửa xe tải trong quá trình vận chuyển.

Kẹp Chì Niêm Phong

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, chúng ta luồn dây chì qua khu vực cần niêm phong sau đó cho 2 đầu dây vào 2 rãnh nhỏ trên khuôn chì. Sau đó, chúng ta sử dụng kìm kẹp chì chuyên dụng đã được khắc logo , hoặc kí hiệu trên 2 má chì và bấm mạnh vào viên chì đến khi viên chì dẹp ra để cố định sợ dây chì và không rút ra được. Cuối cùng chúng ta nên giựt nhẹ xem hạt chì có vuột ra dây không và logo có thể hiện rõ logo hoặc kí hiệu của bạn không.

+ Seal niêm phong

Loại kẹp chì còn lại đó là seal niêm phong. Và trong loại kẹp chì này còn được chia thành 2 nhánh nhỏ là kẹp chì nhựa và kẹp chì Container.

Kẹp chì nhựa: là một loại kẹp chì niêm phong dạng dây đai được làm bằng nhựa, hoạt động theo cơ chế khóa một chiều, được làm bằng nhựa PP thường được sử dụng trong cho xe tải, cửa kho hoặc niêm phong trực tiếp trên hàng hóa, có nhiều trường hợp được sử dụng để niêm phong túi tiền ngân hàng, hay tôm, cua biển có giá trị cao.

Kẹp chì container:  có hình dáng đa dạng hơn được làm bằng nhựa ABS và kim loại cũng hoạt động theo cơ chế khóa một chiều. Được dụng chủ yếu trong niêm phong container và đồng thời cũng có thể niêm phong cả xe tải khi vận chuyển những đơn hàng có giá trị .

3/ Top 5 loại kẹp chì niêm phong phổ biến

Với sự phát triển của ngành vận chuyển hàng hóa vài năm trở lại đây thì seal niêm phong được sử dụng phổ biến hơn so với hạt chì niêm. Sau đây là 05 loại kẹp chì niêm phong được sử dụng phổ biến nhất trong năm 2019

+ Chì cối 7mm

Kẹp chì cối 7mm thuộc nhóm kẹp chì container, hoạt động theo cơ chế khóa một chiều, chỉ sử dụng được duy nhất một lần. Trên seal con có số seri và một khoản vị trí để bạn khắc logo.

Hình Ảnh Chi Tiết Chì Cối 7mmỨng dụng chì cối Container

 

+ Chì cáp bấm

Chì cáp bấm hay seal cáp bấm cũng là một loại kẹp chì container có cơ chế hoạt động một chiều dạng bấm, với thân seal bằng kim loại có thể đi qua những khu vực không thẳng hàng kết hợp với đầu khóa và ổ khóa cũng bằng kim loại được bao bọc bên ngoài bới nhựa ABS. Cũng kẹp chì cối trên lớp nhựa ABS cũng có kích thước vừa đủ để khắc số seri, logo hoặc barcode theo yêu cầu của khách hàng.

Seal Cáp Bấm

+ Chì cáp rút

Chì cáp rút cũng giống với cáp bấm, nhưng dây đai bằng kim loại có đường kính nhỏ hơn, hòa động theo cơ chế rút một chiều. Có thể luồn dây qua những nơi không thẳng hàng hoặc những khu vực cần niêm phong có kích thướng nhỏ.

Seal cáp rút Container

+ Kẹp chì cáp hộp 

Seal cáp hộp là loại kẹp chì cuối cùng trong nhóm kẹp chì container, được làm hoàn toàn bằng kim loại, độ cứng cáp tương đương với ổ khóa, được sử dụng cho các đơn hàng có giá trị cao. Tuy nhiên, có một khuyết điểm nhỏ là do được làm hoàn toàn bằng kim loại nên có trọng lượng khá nặng, gây bất tiện cho người khóa seal.

Seal Cáp Hộp

 

+ Kẹp chì nhựa

Cuối cùng là kẹp chì nhựa hay seal niêm phong nhựa là một dạng seal strap, làm bằng nhựa PP 100%, hoạt động theo cơ chế khóa một chiều. Ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường.

Seal Nhựa Đốt Trúc Seal nhựa răng cưa

4/ Những điều cần biết khi sử dụng kẹp chì niêm phong

 Khi sử dụng seal niêm phong, chúng ta cần phải tuân thủ những trình tự chung để dễ dàng trong việc quản lý và tránh gây mất mát hàng hóa. Lưu ý, các trình tự này bao gồm những gì ?  Trong bài viết seal niêm phong là gì ? Ở phần 5 cách chọn và sử dụng seal niêm phong hợp lí  mình có đề cập đến việc kiểm tra seal lần 2, mình sẽ nói rõ hơn về vấn đề này đây cũng là một trong những trình tự chung khi sử dụng seal. Sau khi niêm phong seal chúng ta nên kiểm tra lại xem seal đã đóng đúng cách chưa, và tiến hành lập biên bản niêm phong và ghi chép lại số seri vào đó. Ngoài ra, việc mở seal niêm phong cũng phải lưu ý rằng phải có biên bản mở seal để chứng nhận rằng seal được mở trong tình trạng an toàn và hoàn toàn hợp pháp. Sau đây, để các bạn dễ dàng hơn trong việc làm biên bản niêm phong và biên bản mở niêm phong mình sẽ cung cấp 2 mẫu văn bản này để các bạn tham khảo thêm (lưu ý: đây chỉ là bản tham khảo được lấy từ công ty xăng dầu):

+ Biên bản niêm phong

Biên Bản Niêm Phong Xăng Dầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Biên bản mở niêm phong

Biên Bản Mở Niêm Phong

Trên đây là tất cả về kẹp chì niêm phong. Do đó chúng ta có thể nói trong tất cả các loại kẹp chì niêm thì seal niêm phong là một trong những loại kẹp chì phổ biến nhất do có giá thành cực kỳ rẻ và công dụng không kém gì so với những chiếc ổ khóa cũ kỹ hay giấy niêm phong. Chúc các bạn có thể tìm ra loại kẹp chì tốt nhất cho doanh nghiệp của mình hoặc có thể tham khảo thêm tại: Danh mục seal niêm phong.

Kẹp Chì Niêm Phong Là Gì ? Top 05 Loại Kẹp Chì Niêm Phong Tốt Nhất 2020
4.5 (90%) 2 votes
Thông báo

Banner khuyến mãi