Niêm chì là gì? Tại sao phải sử dụng niêm chì trong niêm phong bảo mật hàng hóa?

Niêm chì là gì? Tại sao phải sử dụng niêm chì trong niêm phong bảo mật hàng hóa? Được Triệu Vũ tiếp nhận từ khách hàng rất nhiều trong thời gian qua, bài viết hôm này Triệu Vũ sẽ giải đáp những thắc mắc này cho tất cả anh/chị đang còn mơ hồ về hình thức niêm phong này.

Niêm chì là tên gọi chung của những loại thiết bị được sử dụng để niêm phong, bảo mật hàng hóa, khi được lưu giữ tại kho, hoặc hàng đã được xuất đi khỏi công ty.

Đặc tính của niêm chì là đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm, tăng độ bảo mật, mọi hiện trạng, số lượng cũng như chất lượng bên trong vật chứa phải đầy đủ, đúng với số liệu được xuất ra.

Trong bài viết này, Triệu Vũ sẽ liệt kê 2 loại niêm chì được ứng dụng trong lĩnh vực vận tải, trung tâm điện nước, giám định.

Loại thứ 1:

Được các trung tâm giám định, kiểm định, vật tư kho quỹ và đặc biệt là công ty điện lực sử dụng khá nhiều, mối niêm chì được tạo nên từ bộ sản phẩm gồm: Kìm kẹp chì, dây chì hạt chì niêm phong.

Thường được dùng để niêm phong đồng hồ điện, đồng hồ nước, bình chữa cháy và một số thiết bị khác, sau khi thực hiện thao tác niêm chì, trên bề mặt hạt chì sẽ xuất hiện một số kí hiệu đặc biệt ( nhằm tăng độ bảo mật cho thiết bị được niêm phong).

Kìm kẹp chì niêm phong

Hình ảnh trọn bộ sản phẩm kìm kẹp chì niêm phong

Loại thứ 2:

Được bắt gặp khá phổ biến trong lĩnh vực vận tải, được gọi là seal niêm phong hoặc khóa niêm phong, kẹp chì nhựa v.v…

Đặc tính: được cấu tạo từ chất liệu nhựa 100% hoặc kết hợp giữa nhựa và kim loại

Chức năng: Niêm phong các kiện chứa hàng hóa, niêm phong cửa thùng Container, cửa xe tải hoặc của nhà kho

Ưu điểm: trên sản phẩm niêm chì, thường có cả số seri ( loại 1 không có), và logo công ty, một số đơn vị còn khắc thêm mã barcode, giúp sẽ dàng quản lý hàng của mình hơn, giá thành loại niêm chì này cũng tương đối rẻ

seal cối container

Seal cối niêm phong thùng Container

Seal cáp bấm ngắn

Seal cáp bấm niêm phong cửa xe tải hoặc thùng container

Seal niêm phong răng cưa nhựa

Một mẫu seal niêm phong nhựa

Nên sử dụng các loại niêm chì trên để tăng độ bảo mật cho sản phẩm khi lưu thông cũng như lưu giữ, là những sản phẩm chỉ sử dụng được một lần, khó có khả năng mở giống như những chiếc " ổ khóa". Độ bảo mật của sản phẩm sẽ được tăng thêm 50% so với sử dụng ổ khóa truyền thống trước đây.

Mọi thắc mắc về sản phẩm kìm kẹp chì và seal niêm phong, cũng như tư vấn về chọn sản phẩm, xin vui lòng liên hệ văn phòng CTY TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triệu Vũ, địa chỉ: số 12 đường Yên Thế – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.HCM để được hỗ trợ 24/7.

Niêm chì là gì? Tại sao phải sử dụng niêm chì trong niêm phong bảo mật hàng hóa?
5 (100%) 1 vote
Thông báo

Banner khuyến mãi