Niêm chì trên đồng hồ nước và những điều cần biết

Đồng hồ nước, một trong những thiết bị gắn liền với cuộc sống của từng hộ gia đình, là sản phẩm vô cùng quen thuộc của mỗi chúng ta, nhưng có một chi tiết trên đồng hồ nước mà chắc hẳn ít người biết đến, là một trong những yếu tố quyết định đến sự minh bạch của số tiền nước mà bạn phải trả hàng tháng. Đó chính là niêm chì trên đồng hồ nước và những điều cần biết để tránh sự cố phải đóng mức tiền cao gấp chục lần so với số lượng nước mình sử dụng.

Niêm chì là một dạng vật tư niêm phong được gắn trên mỗi thiết bị như đồng nước, đồng hồ điện, ampe kế do nhà sản xuất thực hiện, nhằm tranh những trường hợp cố tình thấy đổi thông số bên trong thiết bị. Nếu chẳng may vô tình bảo quản không đúng, mối niêm chì có thể sẽ bị đứt, gây ra những hậu quả vô cùng nghiệm trọng ( bị thay đổi thông số, hoặc có thể là phải thay đổi luôn 1 chiếc đồng hồ nước mới, vừa tốn thời gian, vừa mất chi phí).

Niêm chì đồng hồ nước

Mối niêm chì trên đồng hồ nước

Mối niêm chì được tạo ra bởi sự kết hợp của 3 sản phẩm: kìm kẹp chì, dây chì và hạt chì niêm phong, trên bề mặt viên chì sau khi bấm sẽ có những kí hiệu đặc biệt của đơn vị cung cấp sản phẩm, Ví dụ như: logo công ty, tên sản phẩm, hoặc kí hiệu đặc biệt khác.

Nếu vô tình niêm chì bị đứt do bất kì nguyên nhân nào đi nữa, các đơn vị/cá nhân nên báo ngay cho công ty cung cấp thiết bị xuống kiểm tra, nếu không phát hiện được dấu hiệu gian lận, đơn vị đó sẽ bấm lại mối niêm chì mới ( hoàn toàn miễn phí).

Ghi chú: nếu không báo cho đơn vị cung cấp, và không được bấm niêm chì thay thế, các bạn sẽ phải chịu chi phí thay đổi đồng hồ mới theo quy định trong hợp đồng cung cấp.

Các biện pháp hạn chế việc đứt niêm chì:

– Mua các loại đồng hồ nước từ những đơn vị uy tính

– Kiểm tra mối niêm chì trước khi lắp và  trong quá trình sử dụng

– Che chắn bằng hộp bảo vệ

– Sử dụng dây đồng thây thế cho dây chì niêm phong

– Trang bị cho mình một chiếc " kìm kẹp chì niêm phong" để bấm đỡ trong quá trình đợi đội kỹ thuật của đơn vị cung cấp ( tránh việc bị người khác lợi dụng để thay đổi thông số)

Trên đây là những là những kiến thức cơ bản của niêm chì trên đồng hồ nước và những điều cần biết. Mọi thắc mắc về các niêm chì, hoặc các loại sản phẩm kìm kẹp chì niêm phong anh/chị vui lòng liên hệ: CTY TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triệu Vũ, địa chỉ: số 12 Yên Thế – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.HCM để được hỗ trợ.

Niêm chì trên đồng hồ nước và những điều cần biết
5 (100%) 1 vote
Thông báo

Banner khuyến mãi