ROBOT DI ĐỘNG TỰ ĐỘNG (AMR): CHÚNG ĐƯỢC TRIỂN KHAI Ở ĐÂU HÔM NAY VÀ CHÚNG SẼ Ở ĐÂU TRONG TƯƠNG LAI?

Robot di động tự động , hoặc AMR, nhỏ, nhanh chóng, cài đặt đơn giản – và ngày càng phổ biến trong ngôn ngữ nội bộ. Khi số lượng người chơi trên thị trường AMR tăng lên, các trường hợp sử dụng tiềm năng đang nhanh chóng mở rộng. Từ các quy trình gửi đến đến gửi đi, AMR là những thiết bị linh hoạt và vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khám phá.

AMR ngày càng phổ biến trong ngôn ngữ học nội bộ, đặc biệt là vì chúng tự hào có một lợi thế quan trọng: tính linh hoạt chưa từng có. Kết quả là, chúng mở ra những khả năng hoàn toàn mới trong thiết kế nhà kho. Ứng dụng hoặc lộ trình của AMR có thể được thay đổi nhiều lần, không giống như băng tải được lắp đặt cố định. Và họ có thể đáp ứng các mức đỉnh và đáy của khối lượng đặt hàng, và thậm chí cả các sự kiện bất ngờ – nơi mà trước đây, họ yêu cầu lập kế hoạch dài hạn và công việc chuyển đổi tốn kém để sửa đổi cơ sở hạ tầng xử lý hàng hóa. “Về lâu dài, AMR có tiềm năng thay thế nhiều giải pháp intralogistics lâu đời, chẳng hạn như băng tải,” Frank Heptner, chuyên gia về tự động hóa tại KION Group nhấn mạnh.. “Chúng tôi đã quan sát thấy rằng khách hàng của chúng tôi ngày càng lựa chọn các giải pháp thích ứng hơn là cài đặt cố định.” Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, ngày càng có nhiều chuyên gia nội khoa học, chẳng hạn như Linde Material Xử lý , đang kết hợp AMR vào danh mục đầu tư của họ.

 

Tổng quan sau chỉ ra vị trí và cách AMR có thể được triển khai tốt nhất:

MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Khi hàng hóa cần được vận chuyển từ A đến B trong một nhà kho, AMRs là một lựa chọn lý tưởng. Đối với cả quá trình đến và đi, chuyển động của pallet đóng một vai trò trung tâm. AMR có thể thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển này và không giới hạn ở các tuyến đường được xác định trước. Những robot này có thể mang nhiều loại tải – từ từng thùng carton đến toàn bộ pallet – đến hầu hết mọi nơi trong cơ sở lưu trữ. Ban đầu cũng có thể nhận hàng hóa trên bàn và sau đó chuyển chúng sang AMR đến các điểm đến được phân bổ trong kho.

HỆ THỐNG PHÂN LOẠI

AMR cũng có thể hỗ trợ việc phân loại. Tại các trung tâm thu gom bưu kiện hoặc khu vực xử lý hành lý ở sân bay, chúng có thể được sử dụng thay cho các băng tải thông thường và có thể thực hiện các nhiệm vụ phân loại ở một mức độ. Các AMR chỉ cần di chuyển theo vòng tròn, đặt tải trọng của chúng tại trạm cần thiết.

NHẬN HÀNG, CHUYỂN HÀNG VÀ LẤY HÀNG KẾT HỢP

Hiện đã có các phiên bản AMR không chỉ xác định lại các quy trình trên sàn mà còn có khả năng đưa mọi thứ lên cao hơn: có các giải pháp dành cho các mặt hàng nhỏ kết hợp vận chuyển và các hoạt động thu hồi / cất đi. Nói cách khác, các AMR này có thể “leo lên” giá để thu thập các SKU cần thiết và sau đó vận chuyển chúng đến các trạm lấy hàng tương ứng mà không cần băng tải truyền thống. Ngoài ra còn có AMR được triển khai độc quyền dưới dạng thiết bị thu hồi / cất giữ trong các kho linh kiện nhỏ. Họ xếp và chọn các sản phẩm và sau đó giao chúng cho các AMR khác để thực hiện các chuyển động trên mặt đất. AMR mặt đất di chuyển bên dưới giá đỡ và thu gom hàng hóa từ AMR thu hồi giá đỡ như một phần của quy trình được điều phối tự động. AMR cũng có khả năng cộng tác thành công với các thiết bị tự động hóa lối đi hẹp:

NGUYÊN LIỆU CHO QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT

Trong giới hạn công suất nhất định, AMR cũng có thể cung cấp nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất – một nhiệm vụ thường được thực hiện bởi các đoàn tàu kéo và các phương tiện dẫn đường tự động . Một lần nữa, AMR có thể được vận hành cùng với các hệ thống thông thường khác. Ví dụ, AMR có thể được triển khai để dỡ các đoàn tàu kéo . Và một khi hàng hóa đã được sản xuất, AMR có thể được sử dụng để lấy chúng và đưa chúng đến khu vực tập kết hoặc bộ phận vận chuyển. Trong các tình huống này, AMR có lợi thế chính là khả năng cơ động tuyệt vời và khả năng vượt chướng ngại vật, ngay cả trong môi trường có rất ít không gian.

 

Picking

Thông báo trước, AMR có thể chuyển từ người này sang người khác thành hàng hóa giữa người với người: điều này có nghĩa là năng suất cao hơn và ít lỗi hơn – mà không cần sửa đổi đối với cơ sở hạ tầng hiện có. Các AMR chuyển hàng hóa đến bàn và trình bày sản phẩm phù hợp cho đúng người chọn. Kết quả là các kịch bản chọn nhiều hiệu quả.

Phân loại, vận chuyển hoặc chọn, quy mô nhỏ hay quy mô lớn: sự đa dạng của AMR và các ứng dụng của chúng tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, có những giới hạn đối với những gì những con robot đa năng này có thể làm được. Chúng có những ràng buộc về dung lượng và tốc độ nhất định. Vì vậy, chúng phù hợp nhất với các bộ phận nhỏ, nhiều con thoi và các nhiệm vụ tương tự. Đồng thời, AMR có khả năng hỗ trợ số lượng ngày càng tăng và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau mà nếu không sẽ đòi hỏi nỗ lực và chi phí đáng kể. Tương lai sẽ thấy các giải pháp bổ sung trong lĩnh vực này.

 

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Logistic, Công ty Triệu Vũ đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo an ninh hàng hóa quá trình vận tải liên phương thức nói riêng và hậu cần logistic nói chung. Triệu Vũ cung cấp các sản phẩm seal niêm phong hàng hóa đa dạng: seal nhựa niêm phong, seal cáp niêm phong, seal cối container,…đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17712, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong và ngoài nước.
Liên hê Hotline và inbox Fanpage để được nhận báo giá tốt nhất!

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi