Lịch sử của Thùng phuy công nghiệp

Thùng phuy công nghiệp đã phổ biến trong từ xuất nhập khẩu, chuyển hàng hóa, và thậm chí cả sản xuất rượu vang. Trong hàng ngàn năm, thùng phuy được gọi là vua của các gói hàng vì thiết kế tuyệt vời, độ bền và dễ di chuyển của nó. Mặc dù hiện nay chúng ta làm việc nhiều hơn với các thùng nhựa, nhưng loại thùng phuy nhỏ độc đáo này vẫn rất quan trọng để vận chuyển chất lỏng, các mặt hàng khác thường và các vật có giá trị cao. Câu chuyện về chiếc thùng phuy công nghiệp vô cùng thú vị và bắt đầu từ hơn 2.000 năm trước.

 

Thời La Mã

Người La Mã đã đánh giá cao thùng phuy công nghiệp sau khi họ chạm trán với người Gaul, những cư dân đầu tiên của vùng Địa Trung Hải. Người Gaul sử dụng thùng phuy vận chuyển của họ để chuyển dầu hoặc amphora và bịt kín chúng bằng nhựa thông. Phần phình ra ở giữa thùng phuy giúp tàu dễ dàng cuộn lên và hình dạng của nó phân bổ ứng suất và áp suất đồng đều để không có gì bên trong thùng phuy bị hư hại.

Đế chế La Mã sử ​​dụng thùng phuy của họ cho mọi thứ, từ đạn dược, đinh, đến tiền vàng. Khi đế chế của họ phát triển, họ phụ thuộc vào những chiếc thùng phuy được chế tạo tốt để đưa những thứ cần thiết của họ qua các đại dương, trên sa mạc và vào hầm an toàn để họ luôn có những thứ họ cần.

Khi người La Mã chinh phục thế giới, thùng phuy công nghiệp cũng vậy. Ngay sau khi mọi người nhìn thấy gói tiện dụng, nghệ thuật hợp tác — hay làm thùng — đã lan rộng khắp thế giới.

 

Gỗ và thép

Những chiếc thùng ban đầu được làm từ những tấm ván gỗ nhỏ được uốn cong từ từ và duyên dáng với sự trợ giúp của nhiệt, thời gian và ba vòng kim loại được đặt cách nhau những khoảng cụ thể trên hình dạng để giúp khuyến khích gỗ uốn cong. Vòng kim loại đầu tiên được hình thành, sau đó gỗ được gắn vào một loại tấm ván hula và sau đó đốt lửa nhỏ trên đỉnh. Sức nóng từ ngọn lửa giúp làm cong gỗ và vòng thứ hai và thứ ba xác định hình dạng duyên dáng.

Mọi người yêu thích phương pháp làm việc này, vì không có đinh và do đó các thùng không bị rò rỉ. Việc sử dụng lực ép và uốn cong nhẹ là một cuộc cách mạng, và dễ dàng tưởng tượng tại sao rất nhiều người đua nhau sử dụng thùng trong khi để túi và túi cồng kềnh ở nhà.

Ngày nay, có một số nghệ nhânnhững người vẫn làm thùng gỗ, nhưng cách làm này ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây. Nhiều nhà sản xuất rượu khẳng định ủ rượu vino của họ trong thùng gỗ để có hương vị truyền thống đó.

Vào những năm 1900, thùng phuy thép thay thế cho gỗ, vì vật liệu này là nguồn nguyên liệu được lựa chọn cho hầu hết các ngành công nghiệp. Thiết kế ban đầu được một người nông dân ở Michigan mơ ước vào cuối những năm 1800, và kiểu dáng mới của anh ấy trên chiếc thùng truyền thống đã nhanh chóng được đưa vào sử dụng.

Các thùng mới có mặt phẳng hơn cũng như đỉnh và đáy phẳng hơn, giúp chúng dễ xếp chồng hơn nhưng vẫn dễ lăn từ nơi này sang nơi khác. Chúng hoàn hảo cho việc vận chuyển dầu và khí đốt, thứ đã giúp cho một phát minh sau này là ô tô. Một lớp lót bằng nhựa đã được đặt bên trong thùng thép để giúp di chuyển các sản phẩm tinh tế hơn, đó là điều dẫn đến sự phát triển tiếp theo của nó.

 

Thùng phuy nhựa

Ngày nay, hầu hết những chiếc thùng phuy mà chúng ta thấy là một loại nhựa dày, màu xanh lam và có thể là một trong những thứ dễ tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới. Thùng phuy công nghiệp có ở mọi quốc gia; bãi tập kết, bãi rác, kho chứa, và thậm chí cả sân sau.

Thùng phuy nhựa đã giúp có được các cửa hàng thực phẩm như gạo hoặc đậu trên khắp thế giới. Họ được kêu gọi thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển thông thường, trong trường hợp khẩn cấp hoặc để giữ an toàn cho các cửa hàng thực phẩm trong tương lai của chúng ta. Họ là những anh hùng địa phương vô danh của chúng ta và xứng đáng được ghi nhận trong giây lát. Lịch sử và cách sử dụng hiện đại của chúng là một di sản tuyệt vời mà chúng ta có thể tự hào tuyên bố, và thiết kế của chúng là một trong những thiết kế cổ điển và tốt nhất trong thế giới hiện đại.

 

Tại sao nó lại có màu xanh?

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào để mua thùng phuy vận chuyển hoặc làm việc tái chế thùng phuy đã qua sử dụng, bạn sẽ biết rằng hầu hết các thùng phuy vận chuyển đều có màu xanh cơ bản. Trong khi có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như thùng phuy bán trong suốt hoặc đen, thùng phuy màu xanh là phổ biến nhất.

Màu xanh lam giúp bảo vệ thùng và đồ bên trong khỏi tia UV của mặt trời. Không giống như thùng phuy đen, màu không hấp thụ nhiệt, và sắc tố xanh lam không cần pha trộn nhiều như màu đen, được tạo ra từ một số sắc tố. Thùng màu đen là lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ trong nhà, không thể ăn được, nhưng màu xanh lam lại chiến thắng khi nói đến các yếu tố.

Thùng màu xanh có thể để ngoài trời, đựng thực phẩm và giữ được lâu ngay cả khi điều kiện khắc nghiệt. Trên thực tế, những chiếc thùng này có thiết kế tuyệt vời và sự kết hợp của các yếu tố đến mức chúng thậm chí có thể được sử dụng cho các vật liệu nguy hiểm.

 

Tóm lược

Như bạn thấy, thùng phuy vận chuyển có rất nhiều công dụng khác nhau. Những thùng chứa này có thể sẽ được sử dụng trong một thời gian dài sắp tới.

Công ty Thiết bị Triệu Vũ là đơn vị hậu cần logistic, chuyên cung cấp những trang thiết bị hỗ trợ kỹ thuật: Kẹp nắp thùng phuy, Dụng cụ mở thùng phuy, Van xả hóa chất, Nắp thùng phuy các loại, Xe vận chuyển thùng phuy, Kệ để thùng phuy,…tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn CO-CQ đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.
Liên hệ Hotline hoặc Fanpage Triệu Vũ để được tư vấn và chọn mua sản phẩm chất lượng nhất!

>> Nielly Bly: Người tiên phong sản xuất thùng phuy công nghiệp bằng kim loại

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi