Tổng hợp cách mở nắp thùng sơn 18-20 lít

Vì  các lý do về bảo quản và bảo mật việc đóng nắp thùng sơn đã vô tình gây ra ức chế cho người sử dụng, để mở được một thùng sơn ra sử dụng chúng ta phải tốn một khoản thời gian dài và sau khi mở thì chúng ta cũng chẳng còn sức lực gì để sơn. Chính vì thế bài viết này muốn giới thiệu đến các bạn các bước mở nắp thùng sơn hiệu quả để tránh mất thời gian và các tai nạn ngoài ý muốn.

 

1/ Tại sao lại phải đóng chặt nắp thùng sơn như thế ?

Trước khi ta đến với các bước mở nắp thùng phuy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao nhà sản xuất lại phải đóng nắp chặt đến như vậy.

Mục đích của việc đóng chặt nắp thùng sơn vì:

+ Để tránh tình trạng “nhái” sản phẩm

+ Tránh trường hợp sơn tràn ra ngoài khi bị ngã hoặc va đập

+ Để bảo quảng sơn tránh bị tiếp xúc với không khí làm mất hiệu quả

+ Dễ dàng để chòng chất tiết kiệm không gian khi chưa sử dụng đến

Sơn Bị ĐổSơn Bị Phát Hiện Làm Giả

 
 

2/ Vậy các loại thùng nào chúng ta cần phải mở ?

Hầu như các loại thùng sơn hiện nay đều được các nhà sản xuất đều đóng chặt nắp để bảo quản được sơn hiệu quả nhất.

Tuy nhiên chúng ta cùng tìm hiểu với các loại thùng sơn phổ biến nhất: la thùng sắt, thùng nhựa.

Thùng Sơn Sắt Thùng Sơn Nhựa

 

3/ Cách mở nắp các loại thùng  sơn hiệu quả nhất

 Để mở được nắp thùng sơn hiệu quả thì chúng ta phải xác định loại thùng mà bạn sắp mở, và sử dụng những dụng cụ thích hợp. Về dụng cụ, tất cả đều là những dụng cụ chúng ta sử dụng thường nhật hoặc có thể tìm mua dễ dàng ở những cửa hàng bán dụng cụ quanh nhà.

1.Dao

Đầu tiên, đây là dụng cụ để sử dụng mở nắp thùng nhựa, cách làm tương đối đơn giản đó là trên bề mặt nắp thùng chúng ta đâm một lỗ và sau đó là cắt ra và sử dụng, với cách này thì việc mở thùng sơn rất nhanh nhưng nó sẽ làm mất thẫm mỹ và không thể  đóng nắp lại khi sử dụng dư.

Mở nắp sơn bằng dao

2. Kềm

Kềm cũng là một trong những dụng cụ tuyệt vời để mở nắp thùng sơn nước bằng nhựa, chỉ cần chúng ta cắt một đường dọc nhỏ trên nắp và giữ mép đó xé một vòng hình tròn rồi sử dụng tua vít cậy nhẹ nắp sẽ bật lên. Cách này vẫn làm hư hại đến nắp nhưng vẫn đậy được nắp lại sau khi sử dụng dư.

Mở nắp sơn bằng kềm cắt

3. Tua vít

Đây là cách mà mình thấy rất nhiều ở trong các hãng sản xuất sơn, chỉ với cây tua vít bạn có thể mở cả thùng nhựa và thùng sắt chỉ chưa đầy 2 phút.

Đối với thùng nhựa bạn chỉ cần sử dụng tua vít đưa vào mép thùng vào nậy theo định luật đòn bẩy, chỉ cần cậy quanh nắp chừng một vòng  và đẩy lên nắp sẽ bật  ra. Với cách này bạn sẽ có thể giữ nguyên được nắp và đậy chặt vừa đủ để sơn không bị mất hiệu quả.

Còn đối với thùng sơn sắt 18l bạn chỉ cần sử dụng tua vít chọc vào các lỗ trên nắp và cậy lên sau khi cậy hết bạn sẽ dễ dàng lấy nắp ra.

Cậy nắp thùng sơn bằng tua vít

4. Dụng cụ mở nắp 18 lít chuyên dụng

Dụng cụ mở thùng chuyên dụng cũng đã được bán nhiều nơi, với các công năng được thiết kế chuyên mở thùng, bạn có thể dễ dàng mở thùng khi sử dụng dụng cụ này. Nhưng bạn phải chắc rằng bạn sử dụng thật sự nhiều thì mới nên sử dụng do giá thành cho một dụng cụ như thế cũng không hề rẻ. 

Dụng cụ mở nắp thùng sơn

       *Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn

Khi mở thùng sơn bạn nên nhớ là phải để thùng sơn đứng để tránh khi mở được nắp ra sơn tràn đầy ra nhà.

Khi mở phải thật cẩn thật nên đeo găng tay bảo hộ cho an toàn để tránh những sự cố gây đứt tay.chỉ mở 1,2 lần để sơn thì bạn chỉ nên sử dụng những công cụ có sẵn ở nhà như kể trên.

4/ Video hướng dẫn mở nắp thùng sơn:

 

Trên đây là những cách mở thùng phuy 18 lít mà mình đã được biết trong quá trình sử dụng và tìm hiểu, hi vọng có thể giúp được bạn “thoát” khỏi sự ức chế khi phải mở nắp thùng sơn khi sử dụng.

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi