Các xu hướng Logistic trong năm 2022

Trong những tháng gần đây, ngành logistics phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng. Đáp lại, chúng ta đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi hướng tới tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số nhiều hơn. Trong bối cảnh đó, những xu hướng nào đang nổi lên vào năm 2022?

Thiết bị Triệu Vũ đã xem xét những phát triển hứa hẹn nhất trong lĩnh vực này và xác định cơ hội mở ra cho các kho hàng của ngày hôm nay và ngày mai. Dưới đây là năm xu hướng hàng đầu của chúng tôi cho năm 2022:

 

1. ROBOT GIÚP ĐỠ

Sự bùng nổ thương mại điện tử không có dấu hiệu chậm lại. Và nó đang khiến tỷ lệ luân chuyển hàng hóa trong kho tăng lên nhanh chóng. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết sự gia tăng nhu cầu này là chế tạo người máy . Các thiết bị này đã thực hiện các tác vụ thông thường như chọn.

Đồng thời, trí thông minh bầy đàn, cảm biến mạnh mẽ và xe tải công nghiệp tự hành không còn là những đề xuất tương lai; chúng đã trở thành một phần của các quy trình intralogistics trong thế giới thực. Và những công nghệ này tiếp tục phát triển nhanh chóng, cho phép robot trở nên thông minh hơn và hiệu quả hơn.

 

2. TỰ ĐỘNG HÓA GIAI ĐOẠN DỮ LIỆU LỚN VÀ KẾT NỐI

Nó không chỉ là phần cứng (chẳng hạn như robot) đang được cải thiện. Phần mềm cũng đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và điều đó cũng có nghĩa là nhiều dữ liệu hơn – với tiềm năng to lớn để cung cấp thông tin chi tiết mới và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa. Quản lý hiệu quả những khối lượng dữ liệu khổng lồ này đòi hỏi phải có dữ liệu lớn và kết nối thông minh. Những dữ liệu này cho phép dự báo chính xác và đề xuất các hành động tương ứng.

Các công ty có thể học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và nhận ra các mối đe dọa tiềm ẩn ở giai đoạn đầu, chẳng hạn như trong chuỗi cung ứng của họ và điều chỉnh quy trình của họ cho phù hợp.

 

3. CÁC GIẢI PHÁP ĐA KÊNH CHO CHUỖI CUNG ỨNG LINH HOẠT HƠN

Những năm gần đây đã cho chúng ta thấy rằng các chuỗi cung ứng có thể dễ bị tổn thương, hoặc thậm chí sụp đổ dưới sự căng thẳng của các sự kiện bất ngờ. Làm thế nào để chúng có thể trở nên kiên cường hơn? Thông qua tính linh hoạt cao hơn. Các giải pháp đa kênh – hoặc các hình thức vận chuyển thay thế – có thể hỗ trợ những nỗ lực này.

Ví dụ, khi một cơn bão lớn trên biển hạn chế sự di chuyển của tàu thuyền, việc chuyển hàng hóa sang tàu hỏa hoặc vận tải đường bộ là rất thuận lợi.

 

4. ĐỐI TÁC ĐỊA PHƯƠNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN NINH CUNG CẤP

Trong một thời gian dài, toàn cầu hóa được nhấn mạnh hơn bao giờ hết – với tác động đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng những sự kiện đáng lo ngại trong những năm gần đây đã thúc đẩy sự trỗi dậy của các chiến lược đa kênh và mối quan tâm mới đối với các nhà cung cấp địa phương: mặc dù nên tìm kiếm các phương án dự phòng trong các chuỗi cung ứng quốc tế, các chuỗi cung ứng nhỏ hơn, hạn chế hơn về mặt địa lý mang lại sự an toàn cao hơn. Do đó, các khu vực độc lập hơn và linh hoạt hơn do khoảng cách ngắn hơn.

 

5. TÍNH BỀN VỮNG VẪN LÀ TRỌNG TÂM

Sự phổ biến ngày càng tăng của các tuyến đường ngắn hơn đang đi cùng với xu hướng dài hạn hướng tới sự bền vững hơn bao giờ hết. Và hậu cần (nội bộ) có tiềm năng to lớn liên quan đến các quy trình thân thiện với môi trường hơn: xe tải điện tử mạnh mẽ, quản lý năng lượng thông minh và pin có thể tái sử dụng mới chỉ là bước khởi đầu. Mong muốn cắt giảm lượng khí thải carbon sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong năm nay – và trong nhiều năm tới.

> Hiểu về hệ thống Logistic & cách hệ thống này hoạt động

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Logistic, Công ty Triệu Vũ đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo an ninh hàng hóa quá trình vận tải liên phương thức nói riêng và hậu cần logistic nói chung. Triệu Vũ cung cấp các sản phẩm seal niêm phong hàng hóa đa dạng: seal nhựa niêm phong, seal cáp niêm phong, seal cối container,…đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17712, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong và ngoài nước.
Liên hê Hotline và inbox Fanpage để được nhận báo giá tốt nhất!

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi