Thế Nào Là Seal Niêm Phong Đạt Tiêu Chuẩn

Seal niêm phong hiện nay đã không còn xa lạ ở Việt Nam, với độ bền không chịu ảnh hưởng thời tiết nhưng giá thành lại rẻ, nên nguồn cung ứng cũng dần tăng lên để đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, với số lượng ngày càng tăng thì đồng nghĩa với việc chất lượng càng đi xuống. Chính vì thế việc giúp khách hàng nhận biết được tiêu chuẩn quốc tế của seal là một việc không thể nào thiếu của các nhà cung ứng seal.

Vậy thế nào là seal niêm phong tiêu chuẩn  ???

Có 02 loại chứng chỉ khi mua seal bạn nhất định phải biết đó là C-TPAT của Hải Quan Mỹ và ISO 17712 chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế. Chúng ta cùng tìm hiểu vào từng loại chứng chỉ xem độ quan trọng của nó với seal nhé !

1/ C-TPAT

C-TAPAT (Custom-Trade Partnership Against Terrorism) còn được biết là Quan hệ đối tác thương mại hải quan chống khủng bố, là một chương trình của hải quan Mỹ được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2001. Những nhà cung cấp sau khi trở thành thành viên của chương trình này đều được trở nên những doanh nghiệp đáng tin cậy. Trong trương chình này việc sử dụng seal niêm phong cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt, và seal sẽ được lựa chọn dựa trên mô hình tiêu chuẩn được xây dựng bởi ISO.

Chứng Chỉ C-TPAT

 

2/ ISO 17712

Sau chứng chỉ C-TPAT thì loại tiêu chuẩn cần kiểm chứng đó là ISO 17712, Thường được chia thành 3 loại khác nhau gồm : Indicative kí hiệu bằng chữ I, Security kí hiệu bằng chữ SHigh Security được kí hiệu bằng chữ H. Trong đó chữ H là bậc cao nhất cao nhất.

Thường tiêu chuẩn ISO 17712 sẽ được kiểm định bởi nhà kiểm định độc lập bên thứ 3 và nhà kiểm định đó phải đạt được ISO 17025.

03 danh mục để test chứng chỉ ISO 17712 gồm:

> Seal phải được kiểm tra độ tác động vật lý.

> Seal phải có số seri rõ ràng và có kí hiệu chống giả

> Kiểm tra về quy trình sản xuất seal của nhà máy doanh nghiệp đó

Kí Hiệu Chống Giả Trên Seal

 

Kí Hiệu ISO 17712

 

Vậy 02 loại chứng chỉ này giúp được gì cho chúng ta khi mua seal ??

   Tóm lại, C-TPAT là chứng chị về độ uy tin của seal, sử dụng seal có chứng chỉ này giúp ta giảm thiểu được rủi ro trong quá trình nhập cảng hải quan. Còn đối với ISO 17712 như là một văn bằng chứng minh chất lượng của sản phẩm đó. Vì vậy, lần sau khi mua seal các bạn có thể hỏi tư vấn viên về 2 loại chứng chỉ này hoặc yêu cầu cho xem các văn bằng liên quan trước khi quyết định mua seal niêm phong nhé…

 

Thế Nào Là Seal Niêm Phong Đạt Tiêu Chuẩn
5 (100%) 1 vote
Thông báo

Banner khuyến mãi