Phí vệ sinh Container là gì? Quy trình vệ sinh & bảo dưỡng container trong khu vực depot

Trong quá trình vận chuyển logistic, sau khi dỡ container tại kho, container rỗng sẽ phải được chuyển đến kho container để lưu kho cho đến khi được sử dụng lại cho mục đích xuất khẩu.

Tại khu vực depot, việc kiểm tra container sẽ do nhân viên khảo sát thực hiện. Đối với các container bị bẩn, tổng kho sẽ tính phí rửa để làm sạch container trước khi lưu kho. Tương tự như vậy, đối với các công-te-nơ bị hư hỏng, kho hàng phải thanh toán chi phí sửa chữa để duy trì sự an toàn và tính toàn vẹn về cấu trúc của container.

Khi phát sinh phí vệ sinh / giặt giũ và thiệt hại, nhân viên khảo sát sẽ chụp ảnh bằng chứng về những thiệt hại đó. Người lái xe thay mặt cho khách hàng của họ thanh toán phí rửa hoặc phí hư hỏng trước tiên bằng tiền mặt, vì kho hàng sẽ không chấp nhận container trừ khi thanh toán đã được thực hiện. Lái xe / Vận chuyển sau đó sẽ gửi yêu cầu cho khách hàng của họ để được hoàn lại các khoản phí này.

 

Mục lục

Ai phải trả phí Vệ sinh và Thiệt hại Container?

Nói chung, chủ sở hữu của container hoặc người sử dụng container sẽ phải bồi thường thiệt hại sau khi đã thu thập được các bằng chứng cần thiết. Nếu phát hiện một thùng chứa bị hư hỏng, cả hai bên có thể tiến hành một cuộc khảo sát chung với hai khảo sát viên đại diện cho mỗi bên hoặc một khảo sát viên mà cả hai đều đồng ý. Các khoản phí sau đó được thanh toán dựa trên kết quả của cuộc khảo sát.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp hư hỏng của container có thể khác nhau, và các giải pháp được đưa ra tùy từng trường hợp. Các tranh chấp này có thể kéo dài từ 2 ngày đến hàng tuần tùy theo mức độ của tranh chấp.

 

Vai trò và Trách nhiệm

Các container được xử lý bởi nhiều bên trong suốt hành trình của nó. Nhìn chung, tất cả các bên liên quan cần đảm bảo rằng luồng thông tin được truyền đến các bên được xác định trong hợp đồng vận tải dọc theo chuỗi cung ứng. Do đó, điều quan trọng cần lưu ý là các bên khác nhau có liên quan và trách nhiệm của họ theo đó:

 

Người vận chuyển

Bằng cách chấp nhận đặt chỗ, người vận chuyển có nghĩa vụ cung cấp các container:

* Có phù hợp cho phù hợp (“phù hợp với mục đích”) để vận chuyển hàng hóa được vận chuyển không

* Tuân thủ các yêu cầu về tính toàn vẹn của cấu trúc quốc tế

* Tuân thủ các quy định an toàn quốc tế hoặc quốc gia

* Sạch sẽ, không có dư lượng hàng hóa, vật liệu độc hại, thực vật, sản phẩm thực vật và dịch hại có thể nhìn thấy.

* Về nguyên tắc, không được có câu hỏi liên quan đến chất lượng đã thỏa thuận.

 

Nói chung, các hãng tàu không nên tính phí thương nhân đối với các công việc hao mòn bất hợp lý vốn có của một phương tiện vận tải container thông thường.

 

Kho chứa container

Các hãng vận tải thường chỉ định các kho hàng khác nhau ở mỗi quốc gia xuất xứ để chứa các container của họ. Tổng kho có trách nhiệm đảm bảo rằng các container phù hợp để sử dụng. Do đó, các ký gửi thay mặt người vận chuyển để kiểm tra tình trạng của container và sửa chữa hoặc rửa nó cho phù hợp. Trước khi xuất kho, kho cần giúp đảm bảo và xác minh rằng thùng chứa phù hợp với mục đích.

Người lái xe và người lái xe

Tài xế nên giúp kiểm tra chất lượng của container rỗng do kho container xuất khẩu cung cấp càng nhiều càng tốt. Vì người điều khiển phương tiện và người lái xe của họ chịu trách nhiệm đối với container trong quá trình vận chuyển, họ cũng có trách nhiệm thực hành các phương pháp lái xe an toàn để đảm bảo vận chuyển container an toàn.

 

Thương gia

Đối với xuất khẩu, thương nhân phải xác minh rằng một container rỗng do hãng tàu cung cấp có phù hợp với hàng hóa được vận chuyển như mô tả trong đặt chỗ liên quan hay không.

 

Người nhận hàng tại Điểm đến

Đối với hàng nhập khẩu, sau khi dỡ hàng và trước khi trả lại container rỗng, người nhận hàng hoặc đại lý được chỉ định của họ có trách nhiệm làm sạch bên trong container để loại bỏ tất cả các dấu vết của hàng hóa (đặc biệt là bột rời, ngũ cốc và các vật liệu độc hại và thuốc xông hơi), trừ khi có thỏa thuận khác với hãng tàu. Cụ thể hơn, thùng hàng phải được trả lại ở trạng thái như khi nó được giao – hoàn toàn trống rỗng và sạch sẽ. Đối với các thùng chứa có mui mở, nó phải được trả lại bằng các tấm bạt, nơ mái và dây buộc được lắp chính xác.

Khi nói đến độ sạch của thùng rỗng, nếu yêu cầu vệ sinh bổ sung ngoài việc quét kỹ thùng chứa, người nhận hàng phải:

* Rửa bên trong thùng chứa bằng vòi áp suất thấp và bàn chải chà (nếu cần);

* Loại bỏ sự nhiễm bẩn bằng chất phụ gia hoặc chất tẩy rửa thích hợp;

* Công suất rửa mặt bên trong bằng thiết bị rửa áp suất trung bình;

* Cạo sạch các khu vực bị nhiễm bẩn;

* Cẩn thận để không làm hỏng lớp sơn hoặc sàn.

> Container Depot: Vai trò và tầm quan trọng trong chuỗi mắc xích logistic quốc tế

 

Người bán & Người nhận hàng: Làm cách nào để bảo vệ mình khỏi những thiệt hại không phải do tôi gây ra?

Để bảo vệ bạn khỏi phải trả phí giặt / làm sạch / hoặc thiệt hại không phải do bạn gây ra, bạn nên chụp ảnh tình trạng của thùng chứa (bên trong và bên ngoài) trước và sau khi nhồi và tháo dỡ. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, bạn có thể giải thích với người vận chuyển rằng container đã bị hư hỏng trước khi bạn sử dụng.

 

Tôi nên lưu giữ ảnh các container của mình trong bao lâu?

Như một quy luật của:

Đối với container xuất khẩu, bạn nên lưu giữ những bức ảnh này cho đến khi hàng hóa đã đến đích an toàn và được người nhận hàng đến nhận.

Đối với container nhập khẩu, bạn nên lưu giữ những bức ảnh này cho đến khi hàng hóa đã được đưa về kho bãi một cách an toàn.

Khi xử lý các thùng chứa của bạn, hãy đảm bảo rằng việc đó được thực hiện một cách an toàn và đúng quy trình, đồng thời duy trì sự sạch sẽ chung của các thùng chứa của bạn trước khi bàn giao nó cho bên tiếp theo.

 

Người bán & Người nhận hàng: Làm cách nào để yêu cầu hoàn lại tiền nếu những thiệt hại không phải do tôi gây ra?

Theo nguyên tắc chung, các bước để yêu cầu hoàn lại tiền như sau:

– Trước tiên, hãy lấy một bản sao biên lai cho các khoản phí giặt giũ hoặc thiệt hại từ người vận chuyển của bạn.

– Chuyển tiếp bản sao biên lai này cho đại lý đặt chỗ tương ứng của bạn (bên đã đặt chỗ với hãng vận chuyển container) để yêu cầu hoàn lại tiền.

– Nếu bạn có bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, chẳng hạn như ảnh trước hoặc sau khi chất hoặc dỡ hàng tại kho của bạn, hãy đính kèm chúng để bổ sung cho yêu cầu của bạn.

 

Công ty Triệu Vũ chuyên cung cấp các sản phẩm Seal niêm phong phục vụ vận tải hàng hóa, đa dạng mẫu mã và chức năng: seal nhựa, seal cáp rút container, seal thép container, seal cáp hộp container, seal cối container đạt chuẩn CO CQ, ISO 17712 & đầy đủ mã vạch, QR tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm của Triệu Vũ được rất nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải, logistic tin dùng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Triệu Vũ tự tin sẽ chinh phục khách hàng gần xa bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất.
Ghé thăm fanpage & website Triệu Vũ để cập nhật tin tức mới nhất cũng như mua sắm sản phẩm chất lượng nhé!

> Container Surveyor: Nhân viên khảo sát container

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi