Hướng dẫn Xếp loại Hazmat: Khi nào và Làm thế nào để dán nhãn Hóa chất an toàn

Tóm lược:

  • DOT liệt kê chín lớp hazmat với các nhãn / bảng tương ứng.
  • Nhãn / băng rôn Hazmat là những dấu hiệu truyền tải thông tin liên quan đến các vật liệu nguy hiểm.
  • Có những quy định liên quan đến việc sử dụng nhãn và bảng mà bạn phải tuân theo.
  • Việc chuẩn bị bản kê khai của người gửi hàng là bắt buộc về mặt pháp lý để xử lý an toàn.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT), bạn cần tuân theo các quy định cụ thể liên quan đến việc sử dụng và đặt các bảng và nhãn chống hazmat khi vận chuyển hàng nguy hiểm. Tìm hiểu thêm về các lớp chống hazmat khác nhau và các yêu cầu để tối đa hóa sự an toàn thông qua hướng dẫn xoa dịu hazmat này.

 

Mục lục

Hazmat là gì?

Hazmat là viết tắt của các vật liệu nguy hiểm và bao gồm tất cả mọi thứ từ nhiên liệu lỏng dễ cháy và dễ bắt lửa, chất nổ và khí độc đến vật liệu phóng xạ và chất ăn mòn. DOT Hoa Kỳ liệt kê chín lớp hazmat cho các mục đích nhận dạng:

Loại 1: Chất nổ

Lớp 2: Khí

Loại 3: Chất lỏng dễ cháy và chất lỏng dễ cháy

Loại 4: Chất rắn dễ cháy, cháy tự phát và nguy hiểm khi ẩm ướt

Loại 5: Chất oxy hóa và Peroxide hữu cơ

Loại 6: Chất độc (Độc) và Nguy hiểm Hít phải Chất độc

Lớp 7: Phóng xạ

Lớp 8: Ăn mòn

Lớp 9: Khác

Nhãn Hazmat

Nhãn vận chuyển hazmat là một ký hiệu hình kim cương có chứa các từ, số và ký hiệu biểu thị nội dung nguy hiểm của gói hàng. Nhãn cảnh báo Hazmat đáp ứng các mục đích sau:

 

Giao tiếp phổ quát

Bằng cách sử dụng sự kết hợp của màu sắc, dấu hiệu, từ và chữ cái trên nền có độ tương phản cao, các nhãn này cho phép giao tiếp quốc tế và đa ngôn ngữ về rủi ro.

 

Tay cầm an toàn

Nhãn Hazmat cung cấp các hướng dẫn rõ ràng liên quan đến việc xử lý an toàn hàng hóa nguy hiểm.

Yêu cầu về xếp hạng & phân loại

Việc xác định các lô hàng có chứa vật liệu nguy hiểm là điều cần thiết để lưu trữ an toàn hàng nguy hiểm trên xe tải sơ mi rơ moóc, máy bay, toa xe lửa và tàu chở hàng.

 

Các phương pháp ứng phó khẩn cấp

Biển báo Hazmat cho phép các dịch vụ khẩn cấp xác định các phương pháp ứng phó thích hợp nếu tai nạn xảy ra. Tấm biển cũng cho phép công nhân vận chuyển và những người xung quanh báo cáo chính xác các rủi ro nguy hiểm cho những người ứng cứu đầu tiên.

 

Cách áp dụng nhãn Hazmat

Khi chuẩn bị gói hàng để vận chuyển, bạn cần tuân theo một số yêu cầu DOT đối với việc đánh dấu và ghi nhãn hàng hóa nguy hiểm .

Đánh dấu

Dấu hiệu phải bằng tiếng Anh, bền và được in, hoặc dán trên bề mặt của gói có chứa vật liệu nguy hiểm. Ngoài ra, việc đánh dấu có thể nằm trên nhãn, thẻ hoặc dấu hiệu. Dấu phải được đặt trên nền màu có độ tương phản cao, không được che khuất bởi các tệp đính kèm hoặc các nhãn khác và không được đặt gần dấu khác có thể làm mất tập trung.

 

Ghi nhãn

In hoặc gắn nhãn lên bề mặt của gói có chứa các vật liệu nguy hiểm. Tránh đặt nó ở dưới cùng của gói hoặc thiết bị ở nơi nó ít nhìn thấy hơn.

Nhãn phải được đặt trên một phần của gói hàng gần nhãn hiệu vận chuyển nhất. Nếu gói chứa nhiều vật liệu hazmat, hãy đặt nhãn hazmat phụ (hoặc phụ) cách nhãn nguy hiểm chính trong vòng sáu inch.

Vì khả năng hiển thị là rất quan trọng, bạn phải đặt nhãn trên nền có độ tương phản cao. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các nhãn bạn sử dụng tuân thủ các thông số kỹ thuật về kích thước, màu sắc và độ bền của DOT .

 

Hazmat Placards

Một tấm biển chống hazmat được đặt bên ngoài bao bì số lượng lớn hoặc thùng vận chuyển và cảnh báo cho các dịch vụ công cộng và khẩn cấp về sự hiện diện của các hóa chất nguy hiểm. Tấm biển thường sử dụng thiết kế giống như nhãn vận chuyển nhưng lớn hơn và bền hơn để sử dụng trên xe tải, toa tàu và tàu chở hàng.

Bảng vinyl phải chịu được mưa, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ khắc nghiệt mà vẫn dễ đọc. Có một số quy định liên quan đến việc hiển thị và hiển thị các biển báo nguy cơ , theo 49 CFR § 172.516 .

Khai báo Vận chuyển

Khi vận chuyển hàng nguy hiểm, cho dù bằng đường bộ, đường biển hay đường hàng không, về mặt pháp lý, người gửi bắt buộc phải chuẩn bị bản khai hàng nguy hiểm của người gửi hàng. Mẫu đơn này xác nhận rằng người gửi đã đóng gói, dán nhãn và khai báo lô hàng theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Đính kèm biểu mẫu này vào gói hàng của bạn để người vận chuyển biết cách xử lý lô hàng của bạn. Tại Air Sea Containers, chúng tôi cung cấp một số tùy chọn khai báo của người gửi hàng về các hình thức hàng hóa nguy hiểm , tùy thuộc vào phương thức vận chuyển dự định của bạn.

 

Tìm các tấm biển và nhãn vận chuyển bạn cần để vận chuyển an toàn

Tại Air Sea Containers, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc dán nhãn phù hợp để đảm bảo an toàn và bảo mật cho các chuyến hàng của bạn. Những thực hành này cũng bảo vệ nhân viên kho hàng và vận chuyển xử lý hàng hóa của bạn.

Để biết thêm thông tin về phân loại vật liệu nguy hiểm , hãy duyệt qua lựa chọn đầy đủ của chúng tôi về các biểu ngữ và các tùy chọn đóng gói nguy hiểm. Chúng tôi bán nhiều loại sản phẩm để bảo vệ các lô hàng của bạn trong quá trình vận chuyển, cho dù chúng có nguy hiểm hay không.

 

Thiết bị Triệu Vũ là nhà sản xuất và phân mối các dòng sản phẩm dụng cụ – máy móc ngành hóa chất: Kẹp nắp thùng phuy, Bơm tay hóa chất, xe đẩy thùng phuy chuyên dụng, Kệ để thùng phuy nhà xưởng,…Các sản phẩm Triệu Vũ sản xuất đều đạt chứng nhận về chất lượng và an toàn kỹ thuật, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng cho nhà xưởng của mình.

Theo dõi website & fanpage Triệu Vũ để nhận những thông tin và ưu đãi mới nhất nhé!

 

> Tìm hiểu bảng ký hiệu HAZMAT

Đánh giá cho bài viết
Thông báo

Banner khuyến mãi