HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tấn Bảo

Điện thoại: 083.214.6789

Văn Thủy

Điện thoại: 0909.678.754

todayHôm nay:  19

todayTổng truy cập:  1818712

LCL vs FCL: Chọn phương án nào phù hợp hàng hóa của bạn

LCL và FCL: Ý nghĩa của chúng

Các thuật ngữ LCL và FCL đề cập đến hai phương thức vận chuyển container chính: FCL cho Tải nguyên Container và LCL cho Tải ít hơn Container. Một lô hàng FCL, hay lô hàng nguyên container, như tên gọi của nó, là một lô hàng chiếm toàn bộ không gian của một container mà không cần phải chia sẻ nó với các hàng hóa khác.

LCL, hay theo nhóm, như cách gọi khác, đề cập đến các lô hàng chỉ chiếm một phần của toàn bộ container và được vận chuyển cùng với các hàng hóa khác từ các chủ hàng khác trong cùng một container.

FCL và LCL là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong logistics quốc tế, bất kể ngôn ngữ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về bốn điểm khác biệt chính giữa FCL và LCL mà người gửi hàng nên cân nhắc trước khi đặt chuyến hàng vận chuyển đường biển của họ : khối lượng, an ninh, chi phí và tính khẩn cấp.

 

LCL và FCL: Sự khác biệt là gì?

Khối lượng vận chuyển

Khối lượng vận chuyển là sức chứa của hàng hóa được vận chuyển. Điều này thường được đo bằng mét khối hoặc feet khối. Nó thường là yếu tố quyết định khi lựa chọn giữa các chuyến hàng LCL và FCL.

LCL vs FCL: Các lô hàng LCL thường là lựa chọn tốt hơn cho các lô hàng có khối lượng thấp từ 2 đến 13m 3 . Hàng hóa có kích thước dưới 2m 3 cũng có thể được vận chuyển bằng LCL trong một số trường hợp nhất định.

Các lô hàng FCL có xu hướng rẻ hơn khi lô hàng sử dụng nhiều hơn 10 pallet tiêu chuẩn hoặc chiếm trên 14m3 .

An ninh hàng hóa

Tất cả các chủ hàng đều muốn hàng hóa của họ được đảm bảo an toàn khi đi qua các đại dương. Nhưng không phải tất cả các chuyến hàng đều yêu cầu mức độ bảo mật như nhau.

Một số lô hàng nhạy cảm hơn với những thay đổi và chuyển động mà hàng hóa thường tiếp xúc và dễ bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.

FCL vs LCL: Một lô hàng FCL có xu hướng an toàn hơn vì nó có độc quyền đối với toàn bộ container. Điều đó có nghĩa là nó không tiếp xúc với hàng hóa từ những người gửi hàng khác — như trong trường hợp vận chuyển LCL – và không có nguy cơ bị hư hỏng hoặc nhiễm bẩn từ hàng hóa khác.

Tuy nhiên, LCL có thể là sự lựa chọn an toàn hơn cho một số lô hàng nhất định. Các lô hàng khối lượng thấp được đóng gói gọn gàng hơn, khiến không gian di chuyển ít.

> 8 Xu hướng Logistic định hình vận tải năm 2022

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển là một trong những yếu tố chính cần xem xét khi quyết định gửi hàng FCL hay LCL. Mặc dù có một số nguyên tắc nhất định bạn có thể làm theo, nhưng có thể có một vùng màu xám trong đó quyết định FCL và LCL bị mờ.

LCL vs FCL: Nguyên tắc chung là đi với LCL khi vận chuyển các lô hàng có khối lượng thấp (từ 2 đến 13m 3 ) và FCL đối với các lô hàng có khối lượng lớn hơn (13m 3 trở lên), mặc dù bạn có thể không lấp đầy container hoàn toàn .

Hướng dẫn này, tuy nhiên, không có nghĩa là được thiết lập bằng đá. Trong một số trường hợp nhất định, tốt hơn hết bạn nên gửi FCL ngay cả đối với khối lượng dưới 13m 3 . Nếu bạn không rõ mình nên vận chuyển FCL hay LCL, hãy cân nhắc cả hai lựa chọn và nói chuyện với người giao nhận hàng hóa của bạn để được tư vấn.

Mức độ ổn định của FCL và LCL có thể khác nhau. Nhìn chung, giá vận chuyển FCL có nhiều biến động hơn so với giá vận chuyển LCL, có xu hướng ổn định hơn.

Sự khẩn cấp của lô hàng

Việc lên kế hoạch vận chuyển trước là rất quan trọng, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đúng như ý muốn và hoàn cảnh có thể không cho phép. Khi quyết định giữa FCL và LCL, ngoài giá cước, một yếu tố khác cần xem xét là hàng hóa của bạn cần đến điểm đến khẩn cấp như thế nào.

FCL vs LCL: Vận chuyển FCL thường là lựa chọn tốt hơn cho các lô hàng khẩn cấp hoặc cho các lô hàng cần đến trước một ngày cố định. LCL phù hợp hơn cho các lô hàng có ngày linh hoạt.

Bên cạnh việc chuyển tải, các lô hàng LCL cũng dễ bị chậm trễ hơn do phải xử lý nhiều lần trong hành trình vận chuyển của nó. Các lô hàng LCL phải được dỡ và xếp hàng mỗi khi đến cảng trung chuyển.

Thêm vào đó, trong thời gian tắc nghẽn cao như mùa cao điểm vận chuyển kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10 hoặc những tuần dẫn đến Tuần lễ vàng của Trung Quốc, việc đặt một lô hàng LCL có thể dễ dàng hơn so với một lô hàng FCL.

Công ty Triệu Vũ chuyên cung cấp các sản phẩm Seal niêm phong phục vụ vận tải hàng hóa, đa dạng mẫu mã và chức năng: seal nhựa, seal niêm phong container, dây chì niêm phong, hạt chì đạt chuẩn CO CQ, ISO 17712 & đầy đủ mã vạch, QR tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm của Triệu Vũ được rất nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải, logistic tin dùng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Triệu Vũ tự tin sẽ chinh phục khách hàng gần xa bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất.
Ghé thăm fanpage & website Triệu Vũ để cập nhật tin tức mới nhất cũng như mua sắm sản phẩm chất lượng nhé!

> So sánh tổng quan hai hình thức vận chuyển trong Logistic: FCL & LCL

Thông báo

Banner khuyến mãi