HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tấn Bảo

Điện thoại: 083.214.6789

Văn Thủy

Điện thoại: 0909.678.754

todayHôm nay:  19

todayTổng truy cập:  1818712

5 mối quan tâm hàng đầu về an ninh chuỗi cung ứng trong năm 2022

Các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng trên toàn cầu và trong các ngành công nghiệp cho chúng tôi biết năm mối quan tâm về an ninh chuỗi cung ứng khiến họ thức đêm:

 

1. Bảo vệ dữ liệu: Dữ liệu là trọng tâm của các giao dịch kinh doanh và phải được bảo mật và kiểm soát ở trạng thái nghỉ và chuyển động để ngăn chặn vi phạm và giả mạo. Trao đổi dữ liệu an toàn cũng liên quan đến việc tin tưởng nguồn khác, có thể là bên thứ ba hoặc trang web thương mại điện tử. Đảm bảo rằng bên bạn đang tương tác là người mà họ nói rằng họ là người quan trọng.

 

2. Dữ liệu nội bộ: Dữ liệu quan trọng tồn tại ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng và phải được định vị, phân loại và bảo vệ cho dù nó ở đâu. Trong các ngành được quản lý chặt chẽ như dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe, dữ liệu phải được thu thập, lưu trữ, quản lý, sử dụng và trao đổi tuân theo các tiêu chuẩn ngành và nhiệm vụ của chính phủ thay đổi tùy theo khu vực mà họ hoạt động.

 

3. Khả năng hiển thị và quản trị dữ liệu: Mạng kinh doanh đa doanh nghiệp không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi dữ liệu giữa các doanh nghiệp mà còn cho phép nhiều doanh nghiệp truy cập vào dữ liệu để họ có thể xem, chia sẻ và cộng tác. Các doanh nghiệp tham gia yêu cầu quyền kiểm soát dữ liệu và khả năng quyết định chia sẻ dữ liệu với ai cũng như nội dung mà mỗi bên được ủy quyền có thể nhìn thấy.

 

4. Phòng chống gian lận: Trong một chu kỳ đơn đặt hàng thành tiền mặt, dữ liệu thay đổi thủ công nhiều lần, đôi khi ở định dạng giấy và đôi khi là điện tử. Mọi thời điểm mà dữ liệu được trao đổi giữa các bên hoặc được dịch chuyển trong các hệ thống đều có cơ hội để dữ liệu bị giả mạo — một cách ác ý hoặc vô tình.

 

5. Rủi ro của bên thứ ba: Các sản phẩm và dịch vụ hàng ngày — từ điện thoại di động đến ô tô — ngày càng tinh vi hơn. Do đó, các chuỗi cung ứng thường dựa vào bốn cấp nhà cung cấp trở lên để phân phối thành phẩm. Mỗi bên trong số các bên bên ngoài này có thể khiến tổ chức gặp phải những rủi ro mới dựa trên khả năng quản lý đúng các lỗ hổng bảo mật của chính họ.

 

 

Vì vậy, những gì sẽ cần để giải quyết vấn đề an ninh chuỗi cung ứng?

Một phần của thách thức là không có định nghĩa chức năng, duy nhất về an ninh chuỗi cung ứng. Đó là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm mọi thứ từ các mối đe dọa vật lý đến các mối đe dọa mạng, từ bảo vệ các giao dịch đến bảo vệ hệ thống và từ việc giảm thiểu rủi ro với các bên trong mạng lưới kinh doanh trực tiếp đến giảm thiểu rủi ro phát sinh từ các mối quan hệ bên thứ ba, thứ tư và “n”. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thỏa thuận rằng an ninh chuỗi cung ứng đòi hỏi một cách tiếp cận đa diện và phối hợp theo chức năng.

Các phương pháp hay nhất về an ninh chuỗi cung ứng

Bảo mật chuỗi cung ứng đòi hỏi một cách tiếp cận đa diện. Không có một loại thuốc chữa bách bệnh nào, nhưng các tổ chức có thể bảo vệ chuỗi cung ứng của họ bằng sự kết hợp của các biện pháp phòng thủ nhiều lớp. Khi các nhóm tập trung vào an ninh chuỗi cung ứng khiến các tác nhân đe dọa gặp khó khăn hơn trong việc kiểm soát các biện pháp kiểm soát an ninh, họ có thêm thời gian để phát hiện hoạt động bất chính và thực hiện hành động. Dưới đây chỉ là một số chiến lược quan trọng nhất mà các tổ chức đang theo đuổi để quản lý và giảm thiểu rủi ro an ninh chuỗi cung ứng.

Đánh giá chiến lược bảo mật. Để đánh giá rủi ro và tuân thủ, bạn cần đánh giá quản trị bảo mật hiện có — bao gồm quyền riêng tư về dữ liệu, rủi ro của bên thứ ba và các nhu cầu và lỗ hổng tuân thủ quy định về CNTT — chống lại các thách thức, yêu cầu và mục tiêu kinh doanh. Định lượng rủi ro bảo mật, phát triển chương trình bảo mật, tuân thủ quy định và tiêu chuẩn cũng như giáo dục và đào tạo về bảo mật là chìa khóa quan trọng.

Giảm thiểu lỗ hổng bảo mật và thử nghiệm thâm nhập. Xác định các mối quan tâm cơ bản về bảo mật trước tiên bằng cách chạy quét lỗ hổng bảo mật. Việc sửa các cấu hình cơ sở dữ liệu xấu, chính sách mật khẩu kém, loại bỏ mật khẩu mặc định và bảo mật điểm cuối và mạng có thể giảm thiểu rủi ro ngay lập tức với tác động tối thiểu đến năng suất hoặc thời gian ngừng hoạt động. Tuyển dụng các chuyên gia kiểm tra thâm nhập để cố gắng tìm ra các lỗ hổng trong tất cả các khía cạnh của các ứng dụng mới và cũ, cơ sở hạ tầng CNTT nằm trong chuỗi cung ứng và thậm chí cả con người, thông qua mô phỏng lừa đảo và lập nhóm đỏ.

Số hóa và hiện đại hóa. Thật khó để bảo mật dữ liệu nếu bạn đang dựa vào giấy tờ, điện thoại, fax và email cho các giao dịch kinh doanh. Số hóa các quy trình thủ công thiết yếu là chìa khóa. Các giải pháp công nghệ giúp dễ dàng chuyển đổi từ các quy trình thủ công, dựa trên giấy tờ và mang lại tính bảo mật, độ tin cậy và quản trị cho các giao dịch cung cấp nền tảng cho việc di chuyển dữ liệu an toàn trong doanh nghiệp cũng như với khách hàng và đối tác thương mại. Khi bạn hiện đại hóa các quy trình kinh doanh và phần mềm, bạn có thể tận dụng lợi thế của mã hóa, mã hóa, ngăn chặn mất dữ liệu, giám sát và cảnh báo truy cập tệp, đồng thời mang lại cho các nhóm và đối tác nhận thức và đào tạo về bảo mật.

Nhận dạng và mã hóa dữ liệu. Các chương trình và chính sách bảo vệ dữ liệu nên bao gồm việc sử dụng các công cụ phát hiện và phân loại để xác định cơ sở dữ liệu và tệp chứa thông tin khách hàng được bảo vệ, dữ liệu tài chính và hồ sơ độc quyền. Sau khi dữ liệu được định vị, việc sử dụng các tiêu chuẩn và chính sách mã hóa mới nhất sẽ bảo vệ dữ liệu thuộc mọi loại, ở trạng thái nghỉ và chuyển động — khách hàng, tài chính, đơn đặt hàng, khoảng không quảng cáo, Internet of Things (IoT), sức khỏe và hơn thế nữa. Các kết nối đến được xác thực và nội dung tệp được xem xét kỹ lưỡng trong thời gian thực. Chữ ký kỹ thuật số, xác thực đa yếu tố và ngắt phiên cung cấp các kiểm soát bổ sung khi giao dịch qua Internet.

Các điều khiển được phép để trao đổi dữ liệu và khả năng hiển thị. Mạng lưới kinh doanh đa doanh nghiệp đảm bảo trao đổi thông tin an toàn và đáng tin cậy giữa các đối tác chiến lược bằng các công cụ để truy cập dựa trên vai trò và người dùng. Thực tiễn bảo mật quản lý danh tính và quyền truy cập là rất quan trọng để chia sẻ một cách an toàn dữ liệu nhạy cảm và độc quyền trên một hệ sinh thái rộng lớn, đồng thời việc tìm kiếm và giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật làm giảm nguy cơ truy cập không đúng cách và vi phạm. Giám sát hoạt động cơ sở dữ liệu, giám sát người dùng đặc quyền và cảnh báo cung cấp khả năng hiển thị để nắm bắt các vấn đề một cách nhanh chóng. Việc bổ sung công nghệ blockchain vào mạng lưới kinh doanh đa doanh nghiệp cung cấp khả năng hiển thị đa bên về bản ghi được chia sẻ được phép, không thay đổi, thúc đẩy sự tin tưởng trên toàn bộ chuỗi giá trị.

 

Tin cậy, minh bạch và xuất xứ. Với nền tảng blockchain, một khi dữ liệu được thêm vào sổ cái, nó sẽ không thể bị thao túng, thay đổi hoặc xóa, điều này giúp ngăn chặn gian lận và xác thực xuất xứ cũng như giám sát chất lượng sản phẩm. Những người tham gia từ nhiều doanh nghiệp có thể theo dõi nguyên liệu và sản phẩm từ nguồn đến khách hàng cuối cùng hoặc người tiêu dùng. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên sổ cái blockchain, được bảo vệ bằng mã hóa chống giả mạo, có khả năng thương mại cao nhất.

Quản lý rủi ro của bên thứ ba. Khi các kết nối và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các công ty và bên thứ ba phát triển trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng, các tổ chức cần mở rộng định nghĩa về quản lý rủi ro của nhà cung cấp để bao gồm bảo mật đầu cuối. Điều này cho phép các công ty đánh giá, cải thiện, giám sát và quản lý rủi ro trong suốt thời gian tồn tại của mối quan hệ. Bắt đầu bằng cách tập hợp các nhóm kinh doanh và kỹ thuật của riêng bạn cùng với các đối tác và nhà cung cấp để xác định các tài sản quan trọng và thiệt hại tiềm ẩn đối với hoạt động kinh doanh trong trường hợp vi phạm tuân thủ, tắt hệ thống hoặc vi phạm dữ liệu được công khai.

Lập kế hoạch và điều phối ứng phó sự cố. Chủ động chuẩn bị cho sự vi phạm, ngừng hoạt động hoặc gián đoạn và có sẵn một kế hoạch ứng phó sự cố mạnh mẽ là rất quan trọng. Các kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả đã được thực hành, thử nghiệm và dễ dàng thực hiện nhằm ngăn ngừa thất thoát doanh thu, tổn hại đến danh tiếng cũng như sự gián đoạn của đối tác và khách hàng. Thông minh và kế hoạch cung cấp các số liệu và kiến ​​thức mà tổ chức và đối tác của bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc sự cố xảy ra lần nữa.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Logistic, Công ty Triệu Vũ đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo an ninh hàng hóa quá trình vận tải liên phương thức nói riêng và hậu cần logistic nói chung. Triệu Vũ cung cấp các sản phẩm seal niêm phong hàng hóa  và các thiết bị máy móc công nghiệp đa dạng: seal nhựa niêm phong, seal cáp niêm phong, seal cối container, thùng phuy công nghiệp, kìm kẹp chì, kẹp nắp thùng phuy, van xả hóa chất,…đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17712, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong và ngoài nước.
Liên hê Hotline và inbox Fanpage để được nhận báo giá tốt nhất!

> Chuỗi cung ứng là gì? Vai trò và tầm quan trọng của nó với nền kinh tế thế giới

Thông báo

Banner khuyến mãi